top of page

10 trang web luyện nghe Tiếng Anh cực hay

Trong suốt quá trình giảng dạy, VICKY English đã cung cấp hàng ngàn tài liệu Tiếng Anh hay và bổ ích cho học viên, trong đó đặc biệt là 10 trang web luyện nghe Tiếng Anh cực hay bên dưới nhằm giúp học viên tăng điểm kỹ năng NGHE trong các bài thi TOEIC, IELTS & TOEFL.


Website này giống như một thư viện khổng lồ vậy. Bạn có thể nghe các đoạn audio hội thoại với nội dung là các chủ đề thường nhật với cả giọng người lớn và trẻ em. Thêm vào đó, hệ thống bài tập đa dạng để kiểm tra và luyện khả năng nghe lấy thông tin hoặc nghe chi tiết từng từ. Đây thực sự là một site không thể bỏ qua cho những ai muốn tiệm cận trình độ nghe cao cấp. Bên cạnh nghe, bạn còn có thể tìm thấy các tư liệu học tiếng Anh phong phú khác nữa đấy!


Đây là một site rất thú vị vì nội dung mà nó đưa lên. Nếu esl-lab cung cấp cho các bạn các đoạn hội thoại thường nhật thì Postcast in English chú trọng nhiều hơn các chủ đề học thuật với yêu cầu về vốn từ vựng cao hơn nhiều. Nhưng tốc độ nói thì rất vừa phải, cho phép người ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể bắt nhịp dễ dàng và lắng nghe cách người bản ngữ phát âm cũng như ngữ điệu. Bạn có thể bồi dưỡng kiến thức xã hội cũng là “giá trị gia tăng” mà site mang lại cho người học. Chưa kể, site còn cho phép bạn down về transcript cũng như các bài tập luyện từ vựng và nghe khác, nếu bạn là một giáo viên Anh ngữ, đừng nên bỏ qua site này!


Nếu bạn bỏ qua website này, thực sự đó là một sai lầm. Thiết kế các bài tập nghe dựa trên các ca khúc đình đám, mỗi video lại có 4 cấp độ game khác nhau để bạn điền vào chỗ trống. Cái hay của web là số lượng video phong phú, ở nhiều thứ tiếng khác nhau và luôn được cập nhật. Thậm chí, bạn có thể hát karaoke trên đó nữa. Vừa giải trí lại vừa luyện nghe tiếng Anh, tại sao không nhỉ?

4. Eslvideo.com Cũng giống như Lyrics training với các bài tập được xây dựng trên các video, nhưng bên cạnh các bài hát, website còn cung cấp một loạt các video là các đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Không nhấn mạnh vào khả năng nghe chi tiết từng từ, ESL VIDEO tập trung vào nghe ý chính với các dạng bài tập multiple choice. Nếu bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL và cần các bài tập gần với các bài thi với nhiều chủ đề khác nhau thì ESL Video là một lựa chọn đúng đắn.


FREE học thử lớp Phát âm chuẩn, cải thiện kỹ năng Nghe: Học Thử Miễn Phí


5. Listen-and-write.com Tập trung vào dạng bài dictation, Listen and write cho phép người học nghe những đoạn hội thoại hoặc các doạn văn ngắn, sau đó chép lại. Chức năng check của site sẽ cho bạn biết bạn đã sai ở đâu, những lỗi nào. Nâng cao khả năng take note và lắng nghe ending sounds là những kỹ năng mà bạn chắc chắn sẽ được hoàn thiện cùng với site này. Nếu được, hãy làm khoảng 2 đến 3 bài tập mỗi ngày và tăng dần độ khó nhé. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay thôi.


6. Learningenglish.voanews.com Một nguồn cũ nhưng không bao giờ lỗi thời. Bạn đang tìm kiếm những nguồn gia tăng vốn từ vựng và khả năng nghe nói tiếng Anh Mỹ thì chắc chắn web này rất hữu ích với bạn. Một loạt cái audio, video tin tức, câu chuyện sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Phần mà mình thích nhất trong đó chính là English in a minute, dạy các slang được dùng ở Mỹ với cách giải thích dễ hiểu, ví dụ hài hước và nhất là nó chỉ kéo dài trong 1 phút. Mỗi ngày 1 phút để nắm được cái thần của Anh Mỹ, tuyệt vời. Ngoài ra còn có Learning English TV nữa, vừa đọc vừa tập đọc theo nhé!

7. Bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/general Ai học tiếng Anh Anh nào!!!! Site này tổng hợp các audio ở các cấp độ phức tạp và khó dễ khác nhau về các tin tức trên thế giới, các đoạn hội thoại, các hội thoại chia sẻ thuộc các vấn đề khác nhau. Điểm mạnh của BBC learning English chính là nó cung cấp một lượng bài tập rất phong phú theo các bài nghe mà bạn đã chọn. Chất lượng audio rất tốt với nhiều chủ đề khác nhau nhưng BBC chú trọng khá nhiều đến tiếng Anh công sở và tiếng Anh tổng quát. Học trên website này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước ra cuộc sống thực đấy.


8. Learnenglish.britishcouncil.org Một kênh học khác cho những ai đang theo đuổi tiếng Anh Anh hoặc chuẩn bị luyện thi IELTS nhé. Web cung cấp rất nhiều những audio thú vị cho bạn luyện nghe và các bài tập được xây dựng trên flash, giao diện đẹp, dễ nhìn. Ngoài ra, bạn sẽ được gia nhập vào một cộng đồng học tiếng Anh trên khắp thế giới thông qua website này nữa đấy.


9. Elllo.org Với hàng nghìn audio thuộc nhiều dạng khác nhau (phỏng vấn…) với transcript, slide show và audio notes cho phép bạn nghe tiếng Anh trong đời thực, với tốc độ thực và nội dung gần gũi với cuộc sống, chưa kể những đoạn audio ngắn giải thích cũng như cung cấp các ví dụ về 1 số từ mới trọng tâm trong bài. Đây thực sự là một website ko thể bỏ qua nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kiên trì một chút với website này khi mà những audio ở đây giới hạn thời gian thao tác, nó có thể khiến bạn khó chịu đôi chút.


10. Storylineonline.net Nếu ai ưa thích những câu chuyện thì chắc chắn website này sẽ làm bạn thỏa mãn. Giao diện đẹp mắt, chất lượng video và thu âm khỏi chê sẽ đưa bạn đến với các thế giới khác nhau. Tuy rằng không có các bài tập đi kèm, nhưng được lắng nghe những câu chuyện như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh một cách hết sức tự nhiên. Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết, bạn ưa thích web nào nhất nhé!

Comentários


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page